Viêm xoang và lời khuyên hữu ích từ bác sĩ

Date:

Share post:

Tập 181 chương trình Bác sĩ gia đình phát sóng vào lúc 12g50 chủ nhật vừa qua trên kênh THVL1 với chủ đề “Các biện pháp chẩn đoán và điều trị bệnh viêm xoang”. Chương trình có sự tham gia tư vấn của BS Nguyễn Trương Phương, Giám đốc Chuyên môn – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn và MC Thanh Phương với vai trò người kết nối. Tham gia tiểu phẩm tình huống tuần này là các diễn viên Kim Huyền, Bích Hằng, Ngọc Tưởng.

Người vợ đang nằm ca hát trên ghế sofa thì người chồng từ cầu thang đi xuống than thở: “Chồng than nhức đầu, đau mũi mấy ngày nay không quan tâm. Không biết sao hồi đó chồng thích vợ nữa”. Người vợ trêu đùa nói: “Bây giờ còn bày đặt cằn nhằn người ta à.” Người chồng tủi thân đáp lại: “Tôi bị bệnh mà không quan tâm gì đến tôi hết. Trán nó nhức, mũi nó chảy dịch vàng hoài.” Lúc này người vợ mới tiến lại gần xem sao thì bất ngờ la lên: “Ơi là trời! Cái gì mà nhiều quá vậy. Nước vàng không vậy.” Người chồng mới nói: “Ừ. Không biết sao chảy dịch vàng, đau trán nữa.” Người vợ lúc này mới nhận ra được triệu chứng bệnh của chồng mình: Trời ơi! Dịch vàng chảy, còn đau trán. Rồi bị viêm xoang rồi.” Người chồng bắt đầu hốt hoảng la lên: “Viêm xoang hả. Bây giờ sao?”. Người vợ an ủi chồng nói: “Viêm xoang thôi mà. Để em chạy ra mua chai thuốc rửa mũi. Mỗi ngày anh rửa 10 lần cho nó hết”. Người chồng vội vàng lên tiếng: “Cái gì mà rửa 10 lần. Rửa 10 lần còn gì cái mũi nữa”.

Hai vợ chồng bắt đầu xảy ra tranh cãi đòi chia tay thì người mẹ đi vào thắc mắc hỏi: “ Cái gì mà chia tay. Sao cứ một chút là đòi chia tay. Có chuyện gì?”. Người chồng mới ấm ức kể lại: “Vợ con chẩn đoán con bị viêm xoang, bắt con đi mua chai rửa mũi mà mỗi lần rửa 10 lần.”. Người mẹ mới quay sang trách người vợ: “Con bậy rồi. Thuốc gì mà rửa một ngày 10 lần, 10 lần là khô mũi rồi tổn thương niêm mạc”. Người vợ hoang mang nói: “Anh ấy bị như vậy, không rửa mũi rồi hư mũi thì sao”. Người mẹ mới nói: “Thì lúc này phải nghe bác sĩ tư vấn”.

Để giải đáp các vấn đề mà các nhân vật trong clip thắc mắc BS Nguyễn Trương Khương cho biết: “Người bệnh này có lẽ đang bị viêm xoang cấp tính. Việc mà rửa mũi 10 lần một ngày thì điều đó chắc chắn không đúng. Tất cả phương pháp điều trị không phải cái nào nhiều mà đúng cả, thì rửa mũi chỉ định nên áp dụng những trường hợp có dịch mũi nhiều hoặc là nghẹt mũi mà có dịch mủ mà chúng ta cần rửa sạch để có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Thông thường rửa mũi một ngày chỉ thực hiện 1 đến 2 lần là đủ.”

Bác sĩ gia đình phát sóng định kỳ vào lúc 12h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

tIN LIên quan

Top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài trước thềm chung kết

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa công bố bộ ảnh Glamshot Áo dài...

Lê Dương Bảo Lâm, Mạc Văn Khoa “rớt nước mắt” kể chuyện kinh doanh

Trở lại với tuần này, dàn trưởng phòng của Ơn Giời Cậu Đây Rồi xuất hiện với diện...

Hot TikToker Ngô Đình Nam chính thức lên tiếng về tin đồn hẹn hò cùng Ciin

Ngô Đình Nam là một hot TikToker nổi tiếng hiện nay, với khả năng sáng tạo nội dung...

Đội trưởng Street Dance Việt Nam liên tiếp chấn thương vì sân khấu nước: Bảo Anh ngã đập cằm, Kay Trần rơi thẳng từ...

Tối ngày 24/6, chương trình truyền hình Street Dance Việt Nam đã chính thức lên sóng tập 10....